TITAN

Tác giả

REVIEW

ĐẶT SÁCH

MORGAN

Tại đỉnh cao sự nghiệp, số tài sản mà bộ đôi sở hữu tương đương hàng trăm tỷ đô la - nhiều hơn nhiều so với những người khổng lồ công nghệ như Elon Musk, Bill Gates, Mark Zuckerberg, hay thậm chí cả Jeff Bezos - người được mệnh danh là giàu nhất hành tinh hiện nay.

Cuối thế kỷ 19, nước Mỹ chứng kiến sự trỗi dậy của hai “ông trùm” kinh doanh là John D. Rockefeller và John Pierpont Morgan. Sau nhiều năm lớn mạnh không ngừng, họ dần hình thành nên những “đế chế” có khả năng thao túng hầu hết những lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế Mỹ bao gồm: Công nghiệp Sắt - Thép, Điện lực, Dầu lửa, Tài chính - Ngân hàng…

Thao túng kinh tế - độc quyền thị trường

Thành lập hội kín kiểm soát thế giới

Quyền lực duy trì qua nhiều thế hệ - từ thiện hàng tỷ đô

Thủ đoạn, âm ưu... can thiệp, nhũng đoạn chính trị

Gia tộc Rockefeller và Morgan

Hai "đế chế" nắm nước Mỹ trong lòng bàn tay - Bộ đôi "trùm tư bản" khét tiếng

* GIA TỘC MORGAN || Một triều đại ngân hàng Mỹ và sự trỗi dậy của nền tài chính hiện đại 

* TITAN - GIA TỘC ROCKEFELLER || Thiên hùng ca về một gia tộc bí ẩn, một đế chế lẫy lừng trong ngành dầu mỏ

ĐẶT MUA NGAY

Mỗi cuốn sách là một BIÊN NIÊN SỬ HẤP DẪN xứng đáng với tầm cỡ của hai gia tộc vĩ đại đã thâu tóm, định hình lại và điều khiển toàn bộ nền kinh tế Mỹ

Combo "NHỮNG NHÀ TÀI PHIỆT KIẾN TẠO NƯỚC MỸ "

NẮM TRONG TAY TIỀN, QUYỀN LỰC VÀ THƯƠNG MẠI, NHỮNG NGƯỜI KHỔNG LỒ QUYỀN LỰC NHẤT NƯỚC MỸ TIN RẰNG HỌ KHÔNG PHẢI DÈ CHỪNG BẤT CỨ AI.

TÌM HIỂU THÊM

ĐẶT MUA NGAY

Cuốn sách đạt giải thưởng Sách quốc gia và được The Modern Library đưa vào danh sách 100 cuốn sách phi hư cấu hay nhất thế kỷ, cuốn tiểu sử tham vọng nhất từng được viết về một triều đại ngân hàng Mỹ

Vượt xa cả lịch sử đơn thuần của ngành ngân hàng Mỹ, cuốn sách chính là câu chuyện về sự tiến hóa của nền tài chính hiện đại.

499.000Đ

GIA TỘC MORGAN  |

một bộ trường thiên tiểu thuyết về 3 kỷ nguyên thăng trầm của J.P. Morgan

Với 1092 trang chia thành 36 chương,  cuốn sách thuật lại quá trình phát triển, sụp đổ, hồi sinh và trỗi dậy thần kỳ của một đế chế ngân hàng Mỹ – Gia tộc Morgan. Có lẽ không một tổ chức nào ẩn chứa nhiều giai thoại, bí mật hay chủ đề gây tranh cãi gay gắt như vậy.

Những câu chuyện phong phú về bốn thế hệ nhà Morgans, các công ty bí mật và quyền lực mà họ đã sinh ra, khéo léo tường thuật những chi tiết nhỏ làm nổi bật tính cách, cuộc sống sống động của từng nhân vật Junius Spencer Morgan, George Peabody,... và tất nhiên, chính John Pierpont Morgan.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn rộng rãi cùng quyền truy cập đặc biệt vào kho lưu trữ của gia tộc này, thế giới riêng của nhà Morgan và giới tinh hoa Mỹ và Anh đã được khắc họa vô cùng sinh động và đầy hấp dẫn.

Bật mí sức mạnh thực sự của tiền bạc đằng sau các sự kiện lịch sử, những cuộc đối đầu thế kỷ, những âm mưu, thủ đoạn cạnh tranh của các đế chế công nghiệp và cách chúng đã biến đổi thế giới như thế nào trong thế kỷ trước. 

Những trải nghiệm, diễn biến, giải pháp của một ngân hàng hàng đầu nước Mỹ, của một nền tài chính đã đi trước chúng ta cả thế kỷ, đem lại những bài học bổ ích cho các chặng đường phía trước của nền tài chính Việt Nam.

01

THỜI KỲ CÁC
ÔNG TRÙM

02

THỜI KỲ
NGOẠI GIAO

03

thời kỳ
canh bạc

Trụ sở Ngân hàng J.P Morgan

ĐẶT MUA NGAY

Bằng thế lực của mình, đế chế Morgan đã biến nền kinh tế non trẻ của Mỹ thành một cường quốc công nghiệp mạnh nhất thế giới và khiến trung tâm tài chính thế giới dịch chuyển từ London sang New York. 

TITAN là tác phẩm đồ sộ nhất, đầy đủ nhất về cuộc đời của nhà tài phiệt dầu mỏ Rockefeller lần đầu được xuất bản tại Việt Nam.

Một tác phẩm mang tính bước ngoặt tiết lộ những câu chuyện gây sửng sốt, hóa giải những bí ẩn và vạch trần những lời đồn đoán xung quanh cuộc đời – sự nghiệp của John D. Rockefeller, cuốn sách sẽ thay đổi hoàn toàn hình dung của chúng ta về nhà tư bản khó hiểu này.

TITAN - GIA TỘC ROCKEFELLER  | 499.000Đ

01

người đàn ông của gia đình

02

gã khổng lồ trong kinh doanh

03

nhà từ thiện hào phóng

Cuốn sách dày 1155 trang chia thành 35 chương là 35 nấc thang trong cuộc đời của Rockefeller, đưa bạn lần theo dấu chân của ông từ khi còn là một cậu bé quê mùa gầy còm cho tới khi trở thành ông trùm của Tập đoàn Standard Oil, nắm giữ quyền vị tỷ phú đầu tiên nước Mỹ.

Tác giả đưa ra những bằng chứng mới về các hoạt động sai trái của Rockefeller, qua đó loại bỏ định kiến ​​về con quái vật máu lạnh, tham lam để phác họa một bức chân dung con người khó hiểu, kỳ quặc, đối lập. Vừa là một người máy hoàn hảo không tì vết ở thái cực này, nhưng lại là lưỡi lê máy chém ở thái cực kia.

Cuốn sách tái hiện một giai đoạn lịch sử quan trọng của nước Mỹ. Câu chuyện của John D. Rockefeller gắn liền với những thời khắc quan trọng của nước Mỹ, khi diễn ra sự chuyển đổi mạnh mẽ sau Nội chiến từ doanh nghiệp nhỏ sang sự phát triển của các tập đoàn khổng lồ làm thay đổi kinh tế đất nước.

Bức tranh đa sắc thái về một người đàn ông hấp dẫn, phức tạp cùng những tiết lộ về gia đình, bi kịch và những bất hạnh chưa từng được đưa ra ánh sáng. Cùng những hoạt động từ thiện nhằm tạo ra những cam kết lâu dài cho xã hội với giá trị lên hàng chục triệu đô la (tương đương tỷ đô hiện tại)

Bài học về triết lý kinh doanh của Rockefeller và những chiếc chìa khóa đã giúp cho vị tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ cách mạng hóa nền công nghiệp dầu mỏ cũng như đưa ông đến với sự giàu có và danh tiếng lưu truyền tận ngày hôm nay

Tác giả Chernow tìm hiểu về John D. Rockefeller dựa trên ba quan điểm chính:

ĐẶT MUA NGAY

Trụ sở the Standard Oil Company

Nếu như ở hiện tại, những Warren Buffett, Steve Jobs hay Bill Gates là hình mẫu thành công được nhiều người theo đuổi, thì Rockefeller, Morgan sẽ được coi là thế hệ thứ nhất của những người thành đạt và có tầm ảnh hưởng nhất trong giới kinh doanh ở thế kỷ XIX, những người đàn ông đã góp phần kiến tạo và hình thành nên tiêu chuẩn Mỹ ngày nay 


Ron Chernow

đôi nét về tác giả

  • Sinh năm 1949 tại Hoa Kỳ
  • Tốt nghiệp Đại học Yale năm 1970
  • Là tác giả người Mỹ đoạt giải Pulitzer
  • Giành giải thưởng: National Book (1990 - The House of Morgan), Eccles (Cuốn sách Kinh doanh hay nhất năm 1993 - The Warburgs)
  • Tác giả cuốn Alexander Hamilton
  • Cuốn tiểu sử về John D. Rockefeller, Sr., Titan, là một tác phẩm bán chạy nhất tại Mỹ
  • The New York Times vinh danh ông là “vị kiến trúc sư về lịch sử vĩ đại nhất được biết đến trong nhiều thập kỷ”

CHUYÊN GIA NHẬN XÉT VỀ BỘ SÁCH

MORGAN

TITAN

ĐĂNG KÝ MUA SÁCH TẠI ĐÂY

00
00
00
00

Ưu đãi có hạn:

Ngày

Giờ

Phút

Giây

Giá chỉ 998.000Đ

GỬI THÔNG TIN ĐẶT MUA

LIÊN HỆ

MB: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
MN: Số 138C, Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Hotline:  0932 329 959

Email: cskh@alphabooks.vn

Website: alphabooks.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI